Được tạo bởi Blogger.

Hoa hậu Châu Ngọc Bích: "Hạnh phúc của con chính là niềm tự hào của mẹ"

TTVH | Vừa qua, xuất hiện trong chương trình talkshow "Khoảnh khắc cuộc đời" trên Kênh HTV9, Hoa hậu Đại sứ Quý bà Hoàn vũ Thế giới 2018 bật khóc khi chia sẻ về hành trình đăng quang và gia đình nhỏ của mình.

Hoa hậu Châu Ngọc Bích: "Hạnh phúc của con chính là niềm tự hào của mẹ".

Có lẽ trong giới kinh doanh dược phẩm cái tên Châu Ngọc Bích không còn xa lạ bởi cô được biết tới là một trong những doanh nhân tài năng, không chỉ giỏi về thương trường mà còn đẹp về ngoại hình và tính cách.

Năm 2018, nữ doanh nhân này tạo nên "khoảnh khắc để đời" khi chỉ trong vòng một năm cô đã lập cú đúp khi đội lên đầu 2 chiếc vương miện cao quý của hai cuộc thi nhan sắc tầm cỡ là Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2018 tổ chức tại Nhật Bản và Hoa hậu Đại sứ Quý bà Hoàn vũ Thế giới 2019 tại Philippines. Đó chính là phần thưởng cao quý ghi nhận tài sắc vẹn toàn của một nữ doanh nhân thời đại 4.0.Từ một doanh nhân bận "trăm công nghìn việc” và dường như đang có tất cả mọi thứ trong tay, Châu Ngọc Bích khiến nhiều người đặt "dấu chấm hỏi" khi lấn sân sang thi Hoa hậu - một lĩnh vực chẳng hề liên quan tới ngành nghề kinh doanh hiện tại. Song động cơ đằng sau của bà mẹ trẻ khiến nhiều người cảm động.

Hoa hậu Châu Ngọc Bích nhiều lần bật khóc nghẹn ngào trước tình yêu thương của bố mẹ khi dành cho mình.

Châu Ngọc Bích chia sẻ, từ nhỏ chị may mắn được nuôi dưỡng, giáo dục trong môi trường nề nếp từ bố mẹ, nên chị muốn con của mình phải được thừa hưởng điều may mắn đó từ mình. Nhận thấy con cái may mắn hơn những đứa trẻ khác, Châu Ngọc Bích xem đó như một "con dao hai lưỡi" vừa giúp con có điều kiện sống tốt nhưng đồng thời sẽ dễ tạo cho con thói trông chờ, ỷ lại từ đó không phấn đấu rèn luyện.

Từ trái sang: MC Phương Hiếu, Hoa hậu Châu Ngọc Bích và MC đạo diễn Lê Hoàng.

Xuất phát từ tình yêu thương con vô bờ bến của một bà mẹ trẻ, muốn bảo bọc các con nhưng không đồng nghĩa là nuông chiều, không ai khác, chị quyết định sẽ là tấm gương, nguồn cảm hứng cho các con của mình. Nên chiếc vương miện đang đội trên đầu vừa là phần thưởng cho sự nỗ lực của mẹ vừa là niềm tự hào của các con.

Với Châu Ngọc Bích, khoảnh khắc hạnh phúc nhất đối với chị không phải là lúc được đội lên đầu chiếc vương miện cao quý, mà là lúc ngắm nhìn các con tự hào về mình. Đó là niềm mong mỏi lớn nhất của Châu Ngọc Bích nói riêng và của các bậc làm cha làm mẹ nói chung.


Sau khi đăng quang, trở thành người của công chúng, bà mẹ 3 con phải chia sẻ quỹ thời gian của mình cho những hoạt động, công tác xã hội, phải đi nhiều nơi, để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Với chị, việc tham gia các hoạt động từ thiện xã hội không nhằm mục đích làm rạng danh mà chị chỉ nghĩ đơn giản đó là việc tri ân cho cuộc sống này đã cho mình có những may mắn hơn người khác. Đồng thời, mong muốn góp phần nhỏ bé của mình để tạo ra những giá trị cho cộng đồng.

Mặc dù bận rộn trong kinh doanh, tuy nhiên nhận thức của Hoa hậu Châu Ngọc Bích về vai trò và trách nhiệm của mình với con cái không thay đổi. Chị vẫn luôn cố gắng giới hạn thời gian cho các hoạt động bên ngoài để đủ thời gian cho các con. Khi ở bên các con, chị sẽ gác lại mọi hào quang để trở về cuộc sống hàng ngày như bao người phụ nữ khác. Chị quan niệm, cuộc sống, công việc và gia đình của người phụ nữ hiện đại là phải cân bằng được mọi thứ và luôn luôn biết giữ gìn nhan sắc.Là nữ doanh nhân xinh đẹp và tài năng, ở chị hội tụ đủ các thế mạnh từ ngoại hình hoàn hảo đến trí tuệ thông minh, cầu toàn trong công việc và gia đình. Để có được thành công của ngày hôm nay, là một sự phấn đấu, học hỏi, kiên trì của Châu Ngọc Bích trên thương trường cũng như ngoài xã hội.

Ivan Nguyen | Tin Tức Văn Hóa
Ảnh: Nhựt Nguyễn
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn