Được tạo bởi Blogger.

Nhà sản xuất Trịnh Tú Trung cùng đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh thực hiện phim cung đấu thuần Việt "Phượng Khấu"

TIN SAO VIỆT - Thiên Nam Lịch Đại Hậu Phi, Ỷ Vân Hiên sẽ cùng nghệ sĩ Trịnh Tú Trung và đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh bắt tay thực hiện web drama đầu tiên về đề tài cung đấu theo đúng chính sử và phục trang triều Nguyễn với tên gọi "Phượng Khấu".

Nhà sản xuất Trịnh Tú Trung cùng đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh thực hiện phim cung đấu thuần Việt "Phượng Khấu".

Vào những ngày cuối năm 2018, Thiên Nam Lịch Đại Hậu Phi đã tổ chức thành công buổi offline đầu tiên với tên gọi Bách Niên Y Lễ để giới thiệu về trang phục phi tần Triều Nguyễn và nghi lễ cung đình trong giai đoạn đó. Bộ ảnh "Dệt Hoa Trên Gấm" nằm trong dự án với sự tham gia của NSƯT Thành Lộc, nghệ sĩ Trịnh Tú Trung, diễn viên Thanh Tú và kiện tướng taekwondo quốc tế Hồ Thanh Phong được đón nhận ngoài sự mong đợi.Tại buổi offline, ngoài những gương mặt chủ chốt sẽ đồng hành cùng chuỗi dự án này như Ban quản trị của Thiên Nam Lịch Đại Hậu Phi, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, còn có nghệ nhân Vũ Kim Lộc - chuyên phục dựng mũ mão Triều Nguyễn và Nguyễn Đình Lộc - giám đốc Ỷ Vân Hiên - chuyên phục dựng phục trang Triều Nguyễn. Kiện tướng taekwondo Hồ Thanh Phong dù đang bị chấn thương vẫn dành thời gian đến để tham gia cùng chương trình. Siêu mẫu Nguyễn Minh Kha cũng nhận lời thay cho Hồ Thanh Phong trình diễn bộ trang phục quan trọng nhất của "Dệt Hoa Trên Gấm" trên sân khấu sự kiện.


Buổi giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp và lôi cuốn rất nhiều sự quan tâm về trang phục lịch sử với điện ảnh, sân khấu. Cũng tại đây, NSƯT Thành Lộc không ngần ngại trình bày quan điểm của mình trước hàng loạt những sản phẩm web drama cung đấu tràn lan trên mạng được đóng mác "thuần Việt": "Người nghệ sĩ phải nhận thức được rằng họ có vai trò truyền bá và giáo dục thẩm mỹ cho công chúng. Vì thế, người nghệ sĩ cần hiểu rõ mình phải làm điều gì cho đúng nhất. Khi chúng ta đang làm một câu chuyện của người Việt Nam mà lại mượn hình ảnh của những bộ phim, những nét thẩm mỹ đang là xu hướng để xem đó là cái của mình thì đó là người nghệ sĩ thiếu trách nhiệm. Là nghệ sĩ mà định hướng sai cho công chúng thì mình có tội, thậm chí là tội đồ. Người làm nghệ thuật không chỉ cần tài năng mà phải có lương tri, bao gồm lương tâm và tri thức".Cũng chính từ nhận định trên, Thiên Nam Lịch Đại Hậu Phi đã mạnh dạn công bố dự án web drama đầu tiên của mình theo đề tài cung đấu đúng theo chính sử Việt Nam và phục trang chính thống thuần sử với tên gọi "Phượng Khấu".

Sau khi hợp tác đầu tư và sản xuất bộ phim Ngôi Nhà Bươm Bướm, nghệ sĩ Trịnh Tú Trung đã đảm đương thêm một vai trò mới đầy thử thách với nghệ thuật là trở thành nhà sản xuất và anh cũng chính là nhà sản xuất cho dự án "Phượng Khấu" cùng đạo diễn hợp tác ưng ý với anh từ trước đến nay - Huỳnh Tuấn Anh. Ỷ Vân Hiên cũng chính là nhà tài trợ toàn bộ trang phục cổ trang theo sát lịch sử nhất cho dự án lần này."Phượng Khấu" là một web drama cung đấu thuần Việt dựa trên câu chuyện có thật trong lịch sử Việt Nam theo đúng niên đại và các sự kiện lịch sử về cuộc đời của Từ Dụ Hoàng Thái Hậu mà dân gian vẫn quen gọi là Từ Dũ. Đây hứa hẹn là một dư án cung đấu hấp dẫn và đáng mong đợi trong năm 2019 với sự hỗ trợ và giúp sức của những người yêu sử Việt mà mong muốn đem lại một sản phẩm đúng và đủ."Phượng Khấu" dưới sự nhào nặn của đạo diễn tài ba gắn Huỳnh Tuấn Anh với sự tham gia hỗ trợ dự kiến từ dàn sao đáng giá như: Thành Lộc, Hữu Châu, Hồng Vân, Hồng Đào, Quang Minh, Kiều Trinh, Trịnh Tú Trung cùng các gương mặt trẻ được yêu thích ở nhiều lĩnh vực như Thanh Tú, Hoàng Yến, kiện tướng taekwondo Hồ Thanh Phong, Hoa hậu hoàn vũ nhí Ngọc Lan Vy, Hoa hậu quý bà Hằng Nguyễn, người mẫu Mạc Trung Kiên, Nhâm Phương Nam, Nguyễn Minh Kha... Tất cả sẽ cùng chung tay với một dự án lịch sử phi lợi nhuận.

Song song với việc chuẩn bị cho web drama "Phượng Khấu", nhà sản xuất nghệ sĩ Trịnh Tú Trung sẽ cùng đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh bắt tay vào thực hiện dự án điện ảnh "Gạo Chợ Nước Sông" rất được mong đợi để kịp ra mắt trong năm 2019.

Ivan Nguyen | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn