Được tạo bởi Blogger.

Nam A Bank trao học bổng và tuyên truyền bảo vệ môi trường cho học sinh tỉnh Long An

Ngày 21/08/2019, Nam A Bank đã phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Quỹ VinaCapital Foundation (VCF) trao 120 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó, học giỏi tại Long An, đồng thời thực hiện nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho học sinh trên địa bàn tỉnh. Chương trình có sự tham dự của nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng Hoa hậu H'Hen Niê và Á hậu Hoàng Thùy - hai đại sứ của Nam A Bank.

Ông Nguyễn Vĩnh Lợi - Giám đốc Nam A Bank Khu vực miền Tây trao học bổng cho các em học sinh.

Theo đó, trước thềm năm học mới, Nam A Bank đã trao 120 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho học sinh thuộc các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Long An có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên để đạt thành tích cao trong học tập. Đây là hoạt động nằm trong hành trình trao học bổng "Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai" do Nam A Bank phối hợp với các đơn vị trên thực hiện nhằm hỗ trợ học phí, tiếp sức đến trường, vun đắp tương lai tươi sáng cho các em học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước – Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính đánh giá cao hoạt động xuyên suốt của Nam A Bank trong hành trình trao học bổng "Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai" tại nhiều tỉnh thành. Chương trình không chỉ hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có điều kiện đến trường mà còn tiếp thêm động lực giúp các em tự tin vào bản thân, vượt qua hoàn cảnh để hoàn thành việc học, vươn tới ước mơ, đóng góp tích cực cho quê hương. Bà Hoa cũng tin tưởng, Nam A Bank sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho các hoạt động đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính để ươm mầm tri thức cho thế hệ tương lai.

Hai đại sứ của Nam A Bank cùng chơi trò chơi với các em học sinh tỉnh Long An về chủ đề bảo vệ môi trường.

Song song đó, chương trình còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường với sự đồng hành của Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 Hoàng Thùy - Đại sứ vì môi trường của Nam A Bank. Tại đây, người đẹp đã giao lưu và tuyên truyền Dự án "Tôi chọn sống xanh" của Nam A Bank nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về việc bảo vệ môi trường xanh, sạch trong trường học và tại cộng đồng bằng những hành động thiết thực nhất như: nói không với việc sử dụng túi ni lon, tiết kiệm điện - nước, tích cực sử dụng vật liệu tái chế, vật liệu thân thiện với môi trường...

Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính trao học bổng cho các em học sinh.

Đặc biệt, dịp này Nam A Bank còn trao tặng sân chơi làm bằng vật liệu tái chế từ lốp xe cho các em nhỏ trường Mẫu giáo Nhơn Thạnh Trung và trường Tiểu học Bình Tâm, Thành phố Tân An, tỉnh Long An.

"Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai" và "Tôi chọn sống xanh" là hai trong những dự án cộng đồng lớn được Nam A Bank chú trọng triển khai trong thời gian gần đây nhằm mang đến những giá trị thiết thực cho xã hội. Hành trình "Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai" được Nam A Bank thực hiện từ giữa năm 2018 đến nay đã trao hàng trăm suất học bổng cho học sinh, sinh viên đến từ nhiều dân tộc khác nhau tại Cao Bằng, Quảng Ninh, Đăk Lăk, Đà Nẵng, Đồng Nai... Trong khi đó, dự án "Tôi chọn sống xanh" được Ngân hàng triển khai xuyên suốt từ đầu năm 2019 với nhiều hoạt động thiết thực như sơn sửa, trang trí trường học và chung cư cũ; cải thiện môi trường, cảnh quan các tuyến kênh rạch nhằm tác động đến nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường.


Là Ngân hàng phát triển gắn liền với hoạt động cộng đồng, Nam A Bank chú trọng thực hiện các chương trình thiện nguyện không chỉ mang lại giá trị thiết thực tức thời mà có tầm nhìn lâu dài. Những suất học bổng của hành trình "Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai" cũng như các hoạt động xuyên suốt của Dự án "Tôi chọn sống xanh" sẽ không chỉ tạo điều kiện cho các em đến trường, tiếp nhận các kiến thức khoa học mà còn được trang bị thêm nhiều kỹ năng khác, đặc biệt là nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường để góp phần vun đắp tương lai, xây dựng quê hương đất nước.

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn