Được tạo bởi Blogger.

MC Quyền Linh gặp gỡ bệnh nhân ung thư đã được chữa lành

TTVH | Chương trình "Mở cửa tương lai" tuần này, MC Quyền Linh đã mời đến chương trình một bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối đã được điều trị tại bệnh viện St.Stamford thành công. 

MC Quyền Linh gặp gỡ bệnh nhân ung thư đã được chữa lành.

Thông thường khi nhận thông báo mắc ung thư, hầu hết bệnh nhân đều hoang mang và nghĩ rằng đang mang trong mình một "án tử". Bên cạnh đó, họ còn rất khổ sở vì lo gánh nặng gia đình, tài chính, khiến tâm lý trở nên bi quan nặng nề hơn. Sự suy sụp về tinh thần và thể chất có thể gây ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. 

Hiểu được tất cả những điều đó, chương trình Mở Cửa Tương Lai ra đời như một "cứu cánh", một chỗ dựa tinh thần, một nguồn động viên to lớn cho những bệnh nhân ung thư và gia đình họ. Ở mỗi chương trình, Mở Cửa Tương Lai mời đến một bác sĩ chuyên khoa tư vấn về các dấu hiệu nhận biết, cách phòng ngừa và điều trị bệnh nan y. Cung cấp cho gia đình nhân vật và khán giả những kiến thức y khoa hữu hiệu, giúp mọi người quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe của bản thân và gia đình.

MC Quyền Linh mời bệnh nhân bệnh ung thư tham gia chương trình trong số phát sóng tuần này.

Hơn thế nữa, Mở Cửa Tương Lai còn mời đến những bệnh nhân đang mắc bệnh ung thư nhưng có một tinh thần sống lạc quan và sức khỏe tốt như một "nhân chứng sống" truyền lửa cho những người không may đang mắc phải những căn bệnh nguy hiểm. Giúp cho mọi người hiểu rằng mắc bệnh ung thư không hẳn đã là "án tử". Nó hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị phù hợp.

Một địa chỉ tin cậy mà Mở Cửa Tương Lai gửi gắm đó là Bệnh viện Ung thư St.Stamford ở Quảng Châu. Rất nhiều bệnh nhân ở Việt Nam đã đến đây điều trị, sau một thời gian sức khỏe đã dần hồi phục và tiến triển tốt. Trong số phát sóng ngày 2/6/2019, bệnh nhân Ánh Tuyết mắc bệnh ung thư phổi rất nghiêm trọng, nhưng sau thời gian điều trị ở bệnh viện St.Stamford, cô đã hồi phục, thần thái và sức khỏe của cô không khác gì người bình thường.

MC Quyền Linh, nhân vật khách mời và bác sĩ Trần Văn Ngọc - đại diện cho Bệnh viện Ung thư St.Stamford cùng đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho nhân vật.

Và trong số phát sóng tới đây, ngày 16/6/2019 vào lúc 12h30 trên kênh HTV9, chương trình Mở Cửa Tương Lai mang đến một khách mời là bác Nguyễn Thái Thiện, 79 tuổi. Bác đã vượt qua căn bệnh ung thư dạ dày sau khi điều trị ở bệnh viện St.Stamford sau 6 năm.

"Đây là một điều kỳ diệu mà sống tới cuối đời rồi tôi không ngờ tới. Ung thư chưa hẳn là chấm dứt. Tinh thần lạc quan và ý chí chống chọi lại bệnh tật đã giúp tôi rất nhiều trong việc điều trị bệnh", nhân vật chia sẻ với MC Quyền Linh và bác sĩ chuyên khoa trong sự xúc động và hạnh phúc. Và những điều nhân văn mà Mở Cửa Tương Lai làm được chưa dừng lại ở đó. Giúp tinh thần chưa đủ, chương trình còn đem đến cho gia đình người bệnh những món quà giá trị. 

Khách mời "Mở cửa tương lai" Nguyễn Thái Thiện.

Chú Nguyễn Thái Thiện phát hiện ung thư dạ dày vào năm 2013, sau khi phát hiện bệnh chú đã điều trị tại Việt Nam và tại bệnh viện Sing (phẫu thuật cắt bỏ khối u). Nhưng hiệu quả không đạt như ý muốn, khối u vẫn còn. Sau đó nhờ người quen giới thiệu chú đã tìm đến bệnh viện St.Stamford.

Nhập viện vào 11/10/2013, tình trạng sức khỏe lúc nhập viện: ổn định, bệnh nhân đã phẫu thuật được 3 tháng. Chú đã được áp dụng phương pháp miễn dịch tại St.Stamford 3 lần, 2 lần sau là tái khám kiểm tra theo dõi, khối u không còn, các chỉ số xét nghiệm máu ổn định. Hiện tại, mỗi tháng bệnh nhân có khám sức khỏe định kỳ, các chỉ số đều ổn định.

Trong số mới đây, phát sóng vào chủ nhật ngày 16/6, anh Hoàng Đình Trình - mắc bệnh ung thư trực tràng đã được Mở Cửa Tương Lai tìm đến và giúp đỡ.

Tài chính là điều vô cùng cần thiết và quan trọng nhất trong hành trình chống chọi với căn bệnh quái ác. Chính vì vậy, Mở Cửa Tương Lai đã kết nối được với Bệnh viện Ung thư St.Stamford mang đến số tiền 10.000.000đ hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình điều trị. Và hồ sơ bệnh án của bệnh nhân cũng được đưa về bệnh viện để các bác sĩ hội chẩn và đưa ra những phác đồ phù hợp.

Gia đình anh chị cũng được Hội hỗ trợ bệnh nhân nghèo và người tàn tật tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ 3.000.000đ tiền điều trị, ngoài ra còn được hỗ trợ sửa lại căn nhà đã dột nát. Chính quyền địa phương, các mạnh thường quân cùng chung tay góp sức giúp đỡ gia đình anh Trình vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời.

Bệnh viện Ung thư St. Stamford cùng các mạnh thường quân tới hỗ trợ gia đình của nhân vật tuần này.

Điều trị ung thư là một quá trình lâu dài, có những gia đình phải bán cả gia sản, con cái phải nghỉ học để dành tiền chữa bệnh.Và gia đình anh Trình cũng không ngoại lệ khi cậu con út liên tục đòi nghỉ học đi làm để giảm bớt gánh nặng chi phí. Hiểu được điều đó, công ty Atomy đã trao một phần học bổng trị giá 10.000.000đ đến với em để em có thể yên tâm tiếp tục con đường học vấn của mình.

Có lẽ một ngày vui nhất đã đến với gia đình anh Trình. Gia đình anh có thể vượt qua căn bệnh nhẹ nhàng hơn nhờ sự giúp đỡ về tài chính, tinh thần cũng như những kiến thức y khoa mà các bác sĩ ở Mở Cửa Tương Lai chia sẻ. "Không để bệnh nhân nan y cô độc" là tiêu chí hàng đầu mà Mở Cửa Tương Lai - một chương trình nhân văn đầy ý nghĩa đã và đang thực hiện.

Tại chương trình, không chỉ những bệnh nhân, khán giả xem chương trình còn biết thêm nhiều kiến thức y khoa bổ ích, cách chăm sóc sức khỏe và phòng chống bệnh ung thư.

Duy England | Tin Tức Văn Hóa
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn