Được tạo bởi Blogger.

Hoa hậu Hoàn vũ nhí Ngọc Lan Vy trở thành đại sứ "Em học tiếng Việt" tại Nhật Bản

TTVH | Vừa qua nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3, Hoa hậu Hoàn vũ nhí Ngọc Lan Vy đã nhận được lời mời từ Trưởng Ban tổ chức, Hội trưởng Hội người Việt Nam tại nước ngoài - Nguyên Thứ trưởng Bộ ngoại giao Nguyễn Phú Bình mời đến Osaka Nhật Bản để tham gia "Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương Toàn Cầu" được đăng cai tổ chức tại đây.

Hoa hậu Hoàn vũ nhí Ngọc Lan Vy trở thành đại sứ "Em học tiếng Việt" tại Nhật Bản.

Tham gia vào đoàn nghệ sĩ biểu diễn phục vụ kiều bào Nhật Bản lần này còn có cặp đôi nghệ sĩ Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn, nghệ sĩ giám khảo quốc tế Trịnh Tú Trung, ca sĩ Akira Phan, Á hậu Vân Quỳnh... cùng các nghệ sĩ kiều bào cũng như các nghệ sĩ Nhật Bản.Tại buổi Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Hoa hậu Hoàn vũ nhí Ngọc Lan Vy là đại diện nhỏ tuổi nhất đại diện cho thế hệ trẻ cùng các cô chú trong chính phủ, ban ngành, đoàn thể trong và ngoài nước như Nguyên Thứ trưởng Bộ ngoại giao, Hội trưởng Hội người Việt Nam tại nước ngoài Nguyễn Phú Bình, Phó giáo sư tiến sĩ - Hiệu phó trường Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Lân Trung, Chủ tịch HĐQT Mai Linh Hồ Huy...Được biết chương trình sẽ được luân phiên tổ chức ở khắp nơi trên thế giới và mở đầu là Osaka Nhật Bản, Hoa hậu nhí Ngọc Lan Vy may mắn trở thành gương mặt đồng hành. Không chỉ có vậy, Ngọc Lan Vy còn nhận được thư bổ nhiệm từ các ban ngành liên quan để trở thành Đại sứ "Tiếng Việt Cho Em" trong chương trình "Em Học Tiếng Việt" từ trường Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia. Chương trình nhằm kêu gọi trẻ em kiều bào trên thế giới nói chung và tại Nhật Bản nói riêng sẽ năng nổ hơn trong việc học tập và rèn luyện tiếng Việt để lưu giữ truyền thống tốt đẹp cũng như ngôn ngữ của quê hương mình.
Cùng trong khuôn khổ của chương trình, ngài đại sứ ngoại giao Nguyễn Phú Bình cũng đã trao thư khen và kỷ niệm chương để chứng nhận nghệ sĩ Trịnh Tú Trung với danh hiệu "Nghệ Sĩ Vì Cộng Đồng". Đối với nghệ sĩ trẻ như Trịnh Tú Trung, đây là một vinh dự không dễ gì có được để khuyến khích anh tham gia tích cực hơn nữa trong các hoạt động mang tính cộng đồng trên toàn thế giới.
Ngay sau khi trở về Việt Nam sau kỳ nghỉ lễ, cô bé Ngọc Lan Vy sẽ tiếp tục việc học chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm lớp 8 trước khi bắt đầu mùa hè bằng chuyến công tác đến Tbilisis, Batumi của Georgia để tiếp tục cương vị đương nhiệm của Hoa hậu Hoàn vũ nhí để làm giám khảo cũng như trao lại vương miện cho Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019 cùng với nghệ sĩ, giám khảo quốc tế Trịnh Tú Trung.

Ivan Nguyen | TTVH
Ảnh: Tom Nguyễn
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn