Được tạo bởi Blogger.

NTK Việt Hùng mang Áo dài Thổ cẩm lên mảnh đất Tây Nguyên

TIN SAO VIỆT - Mở màn cho buổi họp báo Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 với chủ đề "Tinh hoa đại ngàn" vừa diễn ra tại Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, NTK Việt Hùng đã mang đến sự kiện này BST "Hoa của Đất" - BST mới nhất của anh, với sự trình diễn của Á hậu Siêu mẫu Quốc tế 2018 HĂ'ng Niê và Vũ Linh - Á quân Người mẫu Thời trang Việt Nam 2018 cùng dàn người đẹp đậm chất núi rừng Tây Nguyên.

NTK Việt Hùng mang Áo dài Thổ cẩm lên mảnh đất Tây Nguyên.

"Hoa của Đất"  không chỉ là Bộ sưu tập thời trang đơn thuần, mà còn là một tâm huyết, một dự án dành tặng cho Tây nguyên hơn một năm qua của NTK Việt Hùng, với hơn 1.000 bộ trang phục từ đời thường đến sân khấu, từ những cái chắt chiu tỷ mẩn hay những nét hiện đại đều thể hiện khát khao mong muốn được tôn vinh tối đa chất Tây Nguyên trong từng tác phẩm.


Trong cái mênh mông của đại ngàn có sắc thắm của cánh hoa Pơ Lang làm hồng sử thi Tây Nguyên, là mênh mông thác ghềnh uốn quanh những dòng sông huyền thoại. Là những nét đặc sắc rất đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên trải dài từ Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắc Nông hay Lâm Đồng... được chuyển tải lên trang phục Việt.


Với chất liệu thổ cẩm được dệt tay từ chất liệu tơ tằm mềm mịn hay chất liệu từ núi rừng và nghệ thuật dệt tay tinh xảo, kết hợp với công nghệ rập 3D cùng nghệ thuật kết hạt thủ công làm cho chiếc áo thêm sự kỳ công mà lộng lẫy.

Những chất liệu tự nhiên từ núi rừng đại ngàn mênh mông ẩn chứa bao câu chuyện kỳ bí là thông điệp mà Hoa của đất mong muốn sẻ chia.Những cánh hoa mọc lên từ chính bàn tay chai sần của những người con của rừng núi như một nét đẹp rất riêng phản chiếu tâm hồn và cuộc sống của họ.

Màu nâu, đen thâm trầm của đất hay sắc đỏ của nồng nàn Tây Nguyên hòa quyện cùng sắc vàng của buổi hoàng hôn tạo nên sự kết hợp đậm chất Tây Nguyên.


Dáng áo cách điệu ở phần ngực, phần thân áo, phần tay, chiếc tà rộng tạo nên sự hiện đại và phá cách của chiếc áo dài, hay phần tua đối lập hoặc thiếu cân đối tạo nét mới và ấn tượng.Nghệ thuật là vậy, nhưng "Hoa của Đất" lại mang một thông điệp yêu thương cao cả. Đằng sau những chiếc áo ấm mang giá trị lan tỏa yêu thương là thông điệp muốn gửi gắm đến những người con của núi rừng, là sự chia sẻ, là tự tin, là tinh thần cố gắng vươn lên mà hành trình "Hoa của Đất" cùng Nhà thiết kế Việt Hùng và người con của núi rừng Tây nguyên H'Ăng Niê mang đến với các trẻ em Tây Nguyên vào mỗi tháng trong hơn một năm vừa qua.

Ảnh: Nguyễn Huỳnh Tài Lực
Chuyên gia trang điểm: Bùi Thái
Trang phục: BST "Hoa của Đất" - NTK Việt Hùng
Thực hiện: K2TV

Lê Anh | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn