Được tạo bởi Blogger.

Hành trình đuổi bắt hạnh phúc của cô gái dị giới nhiều lần bị cha giết hại

TIN SAO VIỆT - Bị cha chôn sống. Bị bà nội liên tục tìm cách giết hại. Bị đấng sinh thành đầu độc trong ngày cưới và hơn thế nữa, mỗi ngày sống trôi qua với Soumya là một cuộc chiến sống còn bởi cô luôn phải đối mặt với những bi kịch do chính gia đình, người thân và xã hội mang đến. Tất cả chỉ vì Soumya là người mang giới tính dị biệt.

Hành trình đuổi bắt hạnh phúc của cô gái dị giới nhiều lần bị cha giết hại.

Hơn 10 năm trở lại đây, làn sóng ủng hộ quyền lợi LGBT diễn ra khá mạnh mẽ và có sức lan tỏa khắp toàn cầu, xã hội đã có cái nhìn cởi mở hơn với cộng đồng giới tính thứ 3 khi dần chấp nhận những cuộc hôn nhân đồng giới, gia đình đồng giới cũng được quyền nhận con nuôi, xu hướng tính dục cũng được đưa ra bàn luận công khai... Nhưng điều này không có nghĩa là sự kỳ thị giới tính thứ 3 đã hoàn toàn được xóa bỏ. Ở một số quốc gia, ước mơ được công nhận là công dân bình thường của LGBT trở thành một điều xa xỉ và Ấn Độ là một trong số đó. Cũng vì lẽ đó mà năm 2016 - khi đạo diễn Bhawna Bundela quyết định mang câu chuyện nhạy cảm này lên màn ảnh nhỏ qua bộ phim "Hai số phận" đã lập tức gây xôn xao, bởi ở quốc gia này, đồng tính luyến ái vốn bị xem là phạm tội và có thể bị phạt tù chung thân theo quy định ở điều 377 trong Hiến pháp Ấn Độ.

LGBT chưa bao giờ được nhìn nhận tại Ấn Độ. Chính phủ nước này áp dụng mức phạt tù chung thân cho những ai có quan hệ đồng giới.

Soumya của "Hai số phận" được sinh ra trong một gia đình mang nặng sự kỳ thị giới tính. Chính vì thế mà ngay khi chào đời, cô bé đã bị cha và bà nội tìm cách giết hại khi phát hiện con/cháu mình là một đứa trẻ có giới tính dị thường. Họ tin rằng sự có mặt của Soumya là điềm gở, là xui xẻo nên thay vì được yêu thương, Soumya chỉ nhận được sự khinh miệt từ chính gia đình mình. Cô phải trải qua những ngày sống chật vật, tối tăm trong khu nhà dành cho những người mang giới tính dị biệt, rồi đến khi tìm được tình yêu, hạnh phúc của Soumya lại chực chờ bị đạp đổ khi cô tiếp tục bị gia đình chồng chối bỏ và tìm cách giết hại.

Vì mang giới tính dị biệt, Soumya từng bị cha chôn sống khi vừa chào đời.

Xã hội Ấn Độ vốn rất hà khắc với LGBT, họ tin rằng việc tiếp xúc với những người "chẳng phải nam cũng chẳng phải nữ" sẽ mang đến xui xẻo. Vì lẽ đó mà tại quốc gia này, LGBT chưa bao giờ được nhìn nhận. Những người thuộc giới tính thứ 3 tại đất nước này phải đối mặt với những bi kịch cuộc sống: bị người thân ruồng bỏ, bị xã hội ngược đãi, sống trong sự cô độc, thù địch của xã hội, vĩnh viễn không thể kết hôn và lẽ đương nhiên, câu chuyện LGBT tại quốc gia Nam Á này cũng không được phép luận bàn công khai. Và tất cả những điều này đã được đạo diễn Bhawna Bundela kể lại trong "Hai số phận". Những nỗi đau cùng sự ám ảnh. Những bất công cùng sự đấu tranh và áp bức mà cô gái mang giới tính dị thường phải chịu khi bị đẩy ra ngoài rìa xã hội. Sự cô độc khi bị gia đình ruồng bỏ, một mình phải đối mặt với những hành động bạo lực ác ý của những người bình thường trong xã hội, gia đình cùng câu chuyện tình yêu đẹp ẩn giấu bên trong... đó là những lát cắt chân thực cuộc sống thường nhật của LGBT tại quốc gia này.

Bị người thân ruồng bỏ, gia đình chồng hãm hại, xã hội chà đạp... Soumya buộc phải tìm sự yên bình trong vòng tay của cộng đồng LGBT.

Bởi các giá trị truyền thống đã ăn sâu vào tiềm thức và mối quan hệ khác giới đã trở thành chuẩn mực ở Ấn Độ, nên câu chuyện về cuộc đời cô gái dị giới Soumya vượt qua rào cản gia đình, xã hội để giành lấy tình yêu và tìm hạnh phúc cho riêng mình đã nhận được sự quan tâm và đón xem của đông đảo khán giả bên cạnh những luồng ý kiến trái chiều, trực tiếp giúp "Hai số phận" trở thành 1 trong 10 bộ phim truyền hình có tỷ suất người xem cao nhất Ấn Độ, đồng thời trở thành series truyền hình xuất sắc nhất thể loại chính kịch "Best Innovation in a TV Series (Fiction)" năm 2017.

Vì giới tính dị biệt, Soumya bị tách ra khỏi xã hội và phải sống cuộc đời đầy bi kịch.

Là người nắm giữ nguồn mạch cảm xúc của toàn bộ câu chuyện, ngôi sao Rubina Dilaik không khỏi vui mừng hạnh phúc khi câu chuyện nhạy cảm này nhận được đông đảo sự quan tâm theo dõi của khán giả: "Tại Ấn Độ, thật không dễ để khai thác và truyền tải thông điệp nhân văn từ những chủ đề nhạy cảm như câu chuyện mà "Hai số phận" mang đến. Bởi nó có thể gây ra tranh cãi lớn trong cộng đồng và làm cho vấn đề này đi theo chiều hướng xấu đi. Nhưng thật may là với tất cả tâm huyết của mình, chúng tôi đã được khán giả đón nhận và thông điệp mà bộ phim truyền tải nhận được phản hồi tốt từ người xem, điều đó có nghĩa là chúng tôi đã đi đúng hướng".

Tình yêu của người bạn đời có giúp Soumya có đủ niềm tin để nắm giữ hạnh phúc?

Ai đó đã nói: "Không ai được chọn nơi mình sinh ra, nhưng lại được chọn cách mình sẽ sống", và Soumya đã có một cuộc đời thật đáng sống khi dám đứng lên đấu tranh đòi lại tự do và quyền hạnh phúc cho riêng mình. Thế nhưng bằng tình yêu đầy vị tha của người bạn đời, sự can trường của người mẹ, Soumya có đủ niềm tin và nghị lực để vươn lên tự giải thoát cho mình? Hành trình đuổi bắt hạnh phúc của cô gái dị giới rồi sẽ ra sao? Bí mật đằng sau giới tính dị biệt của Soumya là gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong phần 2 của bộ phim "Hai số phận", phát sóng lúc 20h00 từ thứ 2 đến thứ 7 trên kênh TodayTV.


Bên cạnh việc thưởng thức một câu chuyện phim đầy cao trào, kịch tính về cuộc đời của những người thuộc giới tính thứ 3, khán giả còn có cơ hộ sở hữu ngay Tivi Oled LG 55 inch mỗi tuần với chương trình "10 năm cột mốc Vàng - Săn Oled TV cực sang" diễn ra trong giờ Vàng 19h00 và 20h00 từ thứ 2 đến thứ 7 trên kênh TodayTV. Đây là món quà đặc biệt mà IMC-TodayTV dành tặng khán giả nhân dịp sinh nhật 10 năm tuổi. Chương trình diễn ra từ 18/6/2018 - 21/7/2018.

Xem chi tiết tại: www.todaytv.vn.

Ivan Nguyen | Tin Sao Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn